Xin chào bác sĩ. E muốn hỏi dùng thuốc piracetam lâu ngày có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Piracetam tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng đoan não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, học tập, trí nhớ, sự tỉnh táo và ý thức). Vì piracetam được thải qua thận nên cần thận trọng khi dùng thuốc cho người bệnh bị suy thận và nên theo dõi chức năng thận ở những người bệnh này .Không nên dùng piracetam cho phụ nữ có thai và người cho con bú. Ngoài ra có thể có một số người khi uống liều cao và kéo dài thì hay mệt mỏi, buồn nôn, nôn, ỉa chảy, đau bụng, trướng bụng, bồn chồn, dễ bị kích động, nhức đầu, mất ngủ, ngủ gà. Vì vậy chỉ nên điều trị từng đợt từ 10 đến 20 ngày , không nên dùng thường xuyên và kéo dài. Thân mến