Xin chào bác sĩ, Chào bs hôm nay e đi ăn cơm người bán nói chuyện có văng nước bọt vào e ko thấy. E không hay nên đã ăn . Miệng e đag bị nhiệt miệng ăn vô vậy có sao ko bs . Lỡ người đó bị hiv e ăn vô có bị nhiễm hiv ko bs
Trả lời:
Chào bạn! Theo các nghiên cứu, HIV có lượng rất ít trong nước bọt, nước mắt, mồ hôi với lượng virus không đủ khả năng gây nhiễm cho người khác. Tuy nhiên, cần lưu ý trong trường hợp nước bọt có lẫn máu của người bán nếu người đó nhiễm HIV thì bạn cần lưu ý. Thân mến!