Chào bác sĩ thiem của e hay bị dau và cam thấy nóng và cứng ở một đoạn từ trên giữa ngực đi xuống một đoạn gần tới nôi tang. Di khám bác sĩ nghi bị đau bao tư cho đi nôi sôi nhưng bao tu kg có bị gì hết. Cam thấy thương hay nóng và cứng ở vị trị đó nên hay bị mệt. Kg phải bị bệnh tim
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của bạn khá phù hợp với bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản, ở giai đoạn đầu kết quả nội soi có thể cho kết quả bình thường, để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiên trì duy trì chế độ ăn uống hợp lý, tránh các đồ ăn có tính kích thích như đồ chua, cay,ăn các loại thức ăn mềm, không sử dụng cà phê, hay rượu bia, ăn uống đúng giờ, tránh căng thẳng tâm lý, ngủ đủ giờ, ăn xong không nên nằm liền, khi ngủ có thể kê cao gối hơn bình thường, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, có thể sử dụng các loại thuốc kháng acid như omeprazole, esomeprazole.... nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa làm thêm các khảo sát chuyên sâu khác như chụp CT bụng chậu, từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !