Xin chào bác sĩ, Tôi có đốt xương ngón tay . Ngón giữa, khớp xương cuối thấy bề ngoài xứng lên chạm vào thấy đau.Tôi đi bóp thầy lang bảo không phải bong gân hay sai khớp.nhờ bs cho tôi cách điều trị. CẢm ơn bác si
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hệ thông edoctor. BS đã đọc câu hỏi xin được tư vấn cho bạn như sau: Việc bạn bị sưng và đau khớp ngón tay xuất hiện tự nhiên hay sau vạ chạm, chấn thương gì hay không? Tùy theo khởi phát sau hoàn cảnh gì thì từ đó mới có thể xác định được nguyên nhân. THông thường bong gân hay sai khớp thường thì sau va chạm, hay chấn thương, hoặc cầm nắm nặng làm cho khớp vận động quá mức gây giãn dây chằng trật khớp... Nếu tự nhiên xuất hiện sưng đỏ đau khớp thì nên nghĩ đến bệnh lý viêm khớp nhiều hơn. Trường hợp của bạn nếu yên tâm nên đi khám BS chuyên khoa cơ xương khớp, chụp chiếu để chẩn đoán bạn nhé. Việc bạn đi bóp ở thầy lang là không nên. Vì một số trường hợp bệnh lý xương khớp nên ưu tiên hạn chế vấn động, cố định và bất động. Thân mến!