Xin chào bác sĩ, Ngày 1 e và bạn trai có qh cách 9 tiếng sau thì uống thuốc tránh thai. Ngày 16 thì e mới có kinh nhưng mới ngày 7 lại có. Máu đỏ thẳm và có dịch nhầy ra được 2 ngày nhưng lại muốn hết và ra không được nhiều. E bị tức lưng. Liệu đây là ảnh hưởng của thuốc hay máu báo thai vậy ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bs đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn cho bạn như sau: Đúng ngày 16 bạn có kinh thì như vậy ngày 7 là ngày ra máu bất thường âm đạo. Nếu bạn có thai thì lần này ngày 16 đã không có kinh. Bởi vậy bs nghĩ lần ra máu vào ngày 7 của bạn có thể là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai bạn nhé. Tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên đi khám bs sản phụ khoa để được bs thăm khám trực tiếp kiểm tra hết tất cả cho bạn nhé. Thân chào bạn!