Xin chào bác sĩ, Cháu 17 tuoi da mat noi mụn nhieu co cả mụn mủ va đau den nua.mụn chủ yếu là o 2 má và trán.cháu muốn uống thuốc bắc mát gan giảm mụn thì có duoc khong ? Neu duoc thi nen dung thao duoc nao ?
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng nổi mụn mà có cả mụn mủ và mun đầu đen thì thường là do cơ địa da dầu. Với những trường hợp như của bạn nên đến phòng khám da liễu để BS khám và chỉ định dùng thuốc kết hợp điều trị tận gốc cũng như hướng dẫn cách chăm sóc da mặt bạn nhé. Còn thường thì gan phải nóng và men gan cao thì mới nên uống thuốc bắc bạn nhé. Đừng uống lung tung mà tiền mất tật mang nhé.