Xin chào bác sĩ,con e hiện nay 7 tháng 20 ngày cháu đã lên cao 2 răng cửa dưới, cahus mọc răng như thế có đúng độ tuổi k và cháu như thế có lo cháu bị thiếu canxi k ạ.e vẫn bổ sung vitamin D3 cho cháu hàng ngày vào bsang ạ
Trả lời:
Chào bạn! Quá trình mọc răng ở trẻ em đã được định hình từ trước khi bé được sinh ra. Khi được 6 tháng tuổi, răng kỳ đầu (hay còn gọi là răng sữa) đầu tiên mọc xuyên qua lợi là các răng cửa giữa hàm dưới, và ngay sau đó thì mọc các răng cửa giữa hàm trên. Mặc dù phần lớn các đứa trẻ được mọc đủ tất cả 20 cái răng sữa trước khi lên 3 tuổi, nhưng tốc độ và thứ tự mọc răng lại khác nhau. Do vậy con bạn như vậy là bình thường bạn không nên quá lo lắng. Thân!