Cho em hỏi.Em thấy người ta dùng lá Na và giun đất.Để chữa bệnh.Cho em hỏi Cái đó có tác dụng lợi hay hại.
Trả lời:
Chào bạn. Dùng giun đất để trị sốt cao, sốt rét,hen suyễn, viêm phế quản cấp,cao huyết áp, trúng phong, tai biến mạch máu não, bán thân bất toại, miệng, mắt méo xệch, nói ngọng, ..... Còn dùng quả na ( trừ hạt na ) dùng để chữa sốt rét, chữa bong gân, chạm thương, chữa đau nhức răng, chữa tiêu chảy, kiết lỵ..... Tùy vào tình trạng bệnh mà cách dùng cũng như cách chế biến khác nhau , nên bạn nên đi khám để biết bệnh chính xác , không tự ý sử dụng bạn nhé . Thân mến