Xin chào bác sĩ, Em 26tuổi, đang cho con bú, cháu đc 6tháng, em có đc fép uống bổ sung canxi cobie, sắt hemopoly, và kẽm zinc k ah?
Trả lời:
Chào bạn ! Trao đổi với bạn về tình hình ví sao cần cung cấp bổ xung thêm canxi , sắt, kẽm 1- Canxi, Trong thời kỳ cho con bú, nếu thiếu canxi, sữa mẹ kém chất lượng, trẻ sẽ bị thiếu dẫn đến chứng hạ canxi máu nhẹ (dễ bị giật mình, ngủ không yên, quấy) hay nặng (co giật), rụng tóc vành khăn, chân tay vòng kiềng, còi cọc, chậm lớn… Những biểu hiện thiếu canxi ngày một rõ, xuất hiện vài ba ngày, vài tuần hay một tháng sau sinh 2- Kẽm được biết đến như một khoáng chất vi lượng cần thiết. Kẽm can thiệp vào nhiều chuyển hóa glucid, protein và acid nucleic. Thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng lên tất cả những gì có liên quan đến hoạt động nhân đôi của tế bào, sinh sản, tăng trưởng, liền sẹo và tính miễn dịch. Kẽm còn can thiệp vào khả năng thể hiện của gen và quá trình tổng hợp của protein, cũng như trong chuyển hóa của acid béo không no tạo ra màng tế bào. Kẽm cần thiết cho cấu tạo thành phần hoạt động của hormon sinh dục nam, testosteron và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormon khác như insulin, hormon tăng trưởng. 3- Sắt : Thiếu máu do thiếu Fe. Bạn muốn sử dụng can xi, sắt , kẽm cụ thể như thế nào thì bạn cần đến bác sỹ khám và cho điều trị nhé ! Chào bạn !