chao bs .e sah mổ dc gần 5 thag .nhug vet thuog mo cua e hay bi ngứa hoi bs e co sao k
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Vết mổ sau sinh bị ngứa là một hiện tượng thông thường sau khi sản phụ lựa chọn phương pháp sinh mổ. Tùy vào cơ địa mỗi sản phụ mà vết mổ sau sinh bị ngứa nhiều hoặc ít, thông thường thì khi vết mổ hình thành tế bào mới thì sẽ có hiện tượng ngứa. Tuy nhiên thì vết mổ sẽ có hiện tương ngứa nhiều và lâu hơn với người có cơ địa hình thành sẹo lồi và không được kiêng cữ vết mổ đúng cách. Nếu vết mỗ chỉ có triệu chứng ngứa và các dấu hiệu khác bình thường bạn không nên lo lắng. Bạn chỉ cần giữ gìn vế sinh vết mỗ sạch sẽ. Thân ái chào bạn.