Xin chào bác sĩ,hiện tại bé được 1th20 ngày, con em có biểu hiện rối loạn tiêu hoá thì cần kiêng khem gì ạ? Con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, đi phân lỏng hoa cà hoa cải ngày đi 10 lần.mongg bsi tư vấn giúp
Trả lời:
chào bạn! Bạn nên ăn uống đủ chất đảm bảo dinh dưỡng trẻ không nên kiêng khem gì bạn nhé. Sữa mẹ là nguồn thức ăn chính cho bé dưới 6 tháng tuổi, ngoại trừ mẹ có bệnh lý gì đó mà không thể cho bé bú mẹ mới dùng sữa ngoài. Do vậy, em yên tâm cho bé bú mẹ, nhất là trong giai đoạn này, em cần cho bé tăng cường bú mẹ, càng nhiều càng tốt để bù lại lượng nước mất qua tiêu chảy. Bạn nên đưa trẻ đi khám và điều trị kịp thời cho cháu. Chúc bé mau khỏe.