Xin chào bác sĩ, Xin chao bac si. T bị bệnh trĩ ma uong thuoc da may lan ma ko do xin bac si tu van dup t cach dieu tri va sinh hoat lam sao cho bệnh thuyen giam. Xin tran thanh cam on!!
Trả lời:
Chào bạn! Trĩ thường gây khó chịu, ngứa đau rát vùng hậu môn, người mắc bệnh có thể điều trị tại nhà bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau, viêm sưng. Thay đổi chế độ ăn uống, thói quen tập thể dục và vệ sinh đều có thể được coi là một phần quan trọng trong cách trị bệnh trĩ tại nhà. Điều quan trọng với bất kỳ điều trị là nắm bắt những vấn đề, phòng tránh các nguy cơ sớm, trước khi bệnh trĩ trở nên trầm trọng. Bạn cần nên đi khám để bs ngoại tổng quát thăm khám hậu môn trực tràng trực tiếp cho bạn đánh giá mức độ trĩ để có hướng điều trị nội khoa hay là phẫu thuật hợp lý cho bạn nhé. Thân chào bạn!