Sau khi ăn đồ ăn thì vài tiếng sau em bị đau bụng và nôn mấy lần, người mệt và nhức đầu. Em đi khám thì bác sỹ cho siêu âm và nói rối loạn tiêu hóa, các quai ruột vùng hạ vị nhiều dịch. Bác sỹ cho thuốc uống 2 ngày. Bụng giờ thì hết đau nhưng có cảm giác đầy bụng, ăn đồ ăn cứng hay chua thì buồn nôn, nhưng 3 ngày đi cầu chưa có được. Vậy em nên ăn gì để dễ tiêu, ăn sữa chua có được không ạ, ăn uống thế nào thì để dạ dày trở lại bình thường ạ. Thanks bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn là bị ngộ độc thức ăn sau khi uống thuốc thì chưa ổn định hoàn toàn còn đầy bụng và bị táo bón , bạn nên ăn các loại thức ăn mềm dễ tiêu hóa và thật vệ sinh ( cháo thập cẩm có củ như carot, khoai tây , khoai lang , ăn được sữa chua và uống sữa tươi hàng ngày , uống thêm motilium - M ngày 3 viên chia 2 lần * 3 ngày để chống đầy chống buồn nôn , không ăn các loại thức ăn kích thích chua cay . thân mến