Xin chào bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Em bị cận từ năm lớp 12 nhưng nhẹ thôi ạ. Bình thường em cũng chỉ đeo kính khi ở trên lớp. Hôm trước em có đi đo lại mắt thì em cận 1,5 độ rồi ạ. Bác sĩ cho em hỏi là em nên bổ xung thuốc/vitamin gì để cải thiện cho mắt, làm sáng mắt, giảm độ cânn thị đi ạ. Em không muốn đeo kính :( Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Thường bạn có thể bổ sung vitamin A định kì. Tuy nhiên ko có thuốc gì điều trị khỏi cạn thị cả. Để ko tăng độ nhanh hơn, bạn nên chú ý một số vấn đề như: ko xem tv quá nhiều, học và làm việc ở môi trường đủ ánh sáng, ko nhìn quá gần, xoa bóp quanh mắt để mắt đỡ mỏi