chào bác si cháu bi nứt kẽ hậu môn đã khám và lấy thuốc điều trị ở nhiều nơi nhưng ko thấy đỡ cháu khám ở bv bạch mai -bv đa khoa thu cúc -viện y học cổ truyền quân đội- viện y hoc cổ truyền trung ương nhung đều ko khỏi mỗi lan di ve sinh thường bi đau rát rất khó chiu hay ra mồ hôi ở hậu môn cháu đang rất buồn vì ko biết phải đi khám ở dâu nữa bác sĩ tư vấn cho cháu đươc ko cháu xin cảm ơn rất nhiều cháu ở hanoi
Trả lời:
Chào cháu ! - Bệnh nứt kẽ hậu môn là vết rách khoảng 0.5 – 1cm ở ống hậu môn. Nứt kẽ hậu môn có thể tự lành nhưng lại rất dễ bị tái phát nếu vết thương tiếp tục bị nhiễm trùng, kể cả khi nứt kẽ hậu môn điều trị khỏi, gây ra nhiều đau đớn khó chịu cho người bệnh. - Nguyên nhân dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn tái phát do vết thương nhiễm trùng : + Ăn uống không lành mạnh: Ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, chất kích thích…khiến cơ thể bị táo bón. + Tình trạng táo bón kéo dài sẽ làm nứt kẽ hậu môn bị tái phát do khi bị táo bón, phân rất khô và cứng. + Do táo bón, người bệnh lại dùng sức để rặn nên làm tổn thương niêm mạc hậu môn, đặc biệt là các vết thương cũ từ đó gây ra tình trạng nhiễm trùng. + Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ tái phát do vết thương nhiễm trùng. Cháu đến bênh viện đại học Y Hà nội số 1 Tôn Thất Tùng Trung tự Đống đa Hà nội khám và điều trị nhé Thân chào !