Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi gan to có vi khuẩn điều trị hết không ạ . Cháu đã siêu âm xét nghiệm máu tổng quát có cả chức năng gan tất cả đều bình thường nhưng gan bị to . Bác sĩ bán thuốc gan kháng vi khuẩn cho cháu . Liệu điều trị hết không ạ . Cháu là nam cao 1m73 nặng 70kg ạ cháu cám ơn bác sĩ ạ . Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu .
Trả lời:
Chào bạn, Gan to thì có 2 khả năng :có thể gan to bẩm sinh và gan to do bệnh lý . -Trường hợp của bạn nếu đã đi siêu âm và xét nghiệm chức năng gan không có vấn đề gì bệnh lý thuộc về gần thì có thể là do kích thước gần của bạn tố bẩm sinh .Tuy nhiên,bạn nên đến chuyên khoa tiêu hóa của bệnh viện TW để kiểm tra lại thật chính xác .Ngoài siêu âm ,bạn có thể chụp cắt lớp xem gan có bị u hay không .Bạn không nên tự mua thuốc điều trị mà nên khám tuyến TW để bác sỹ chuẩn đoán xác định và điều trị cho bạn nhé. Thân mến !