em năm nay đã 16 tuổi là nữ giới ! biệu hiện cũg thỉnh thoảng mệt mỏi và hay đau bụng( có lúc đau quặt lên nhưg ít khi chủ yếu là đau bụng bthg ) và hôm nay em vừa gội đầu và thấy đầu dụng nhiều tóc hơn so với lần trước và cơ thể cũg mệt mỏi hơn vậy cho e hỏi e đã mắc triệu trứng gì và bây giờ phải làm sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Hàng ngày có 50 - 100 sợi tóc rụng, số tóc này là tóc được thay thế dần hàng ngày, đây là do sinh lý không phải là bệnh. Nếu rụng tóc nhiều, rụng tóc thành mảng, hói đầu.... thì đây là do bệnh lý. Nguyên nhân có thể do các bệnh lý viêm nhiễm tại chỗ ( nấm..), các loại bệnh lý di truyền, do tình trạng thiếu dinh dưỡng.... Do đó nếu thấy các triệu chứng bất thường bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn thêm nhé.