Xin chào bác sĩ, cháu hiện nay đã chữa viêm lộ tuyến thành công bằng pp khoét chóp ctc. Tuần trước có quan hệ với chồng thì bị ngứa nên cháu đi khám lại, thì đc kết quả là nấm men nhưng bsi nói là ít thôi, cho thuốc uống và đặt thuóc mỗi ngày tại phòng khám. Và cổ tử cung còn ít viêm ở môi trên, cháu cũg đc nhìn trên máy khi soi cổ tử cung, có 1 vệt xoẹt đỏ ở ctc. Bsi nói sau khi đặt hết 10 viên trị nấm thì sẽ quay ra đặt trị viêm. Cho cháu hỏi với 1 ít tổn thương ở ctc như vậy cháu có cần đặt thuốc tiếp không? ( vì khoảng thời gian chữa lộ tuyến cháu đặt thuốc rất nhiều) hay là chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ thôi ạ? Và bới nấm nthe có thể khỏi triệt để đc k ah?
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn sau khi hết liệu trình điều trị nên tái khám để kiểm tra xem tình trạng bệnh đã lành hẳn hay chưa để cân nhắc tiếp tục điều trị hay không? Thân!