Xin chào bác sĩ,cach day 2 nam em co sinh e be bi bong nhau non phai mo cap cuu nen mo doc, vet mo doc, o bv Tu Du, vay neu e co e be nua thi sinh nhu the nao, mo tren vet cu hay sao ah
Trả lời:
Chào bạn, thực ra việc đã mổ đẻ 1 lần không có nghĩa là lần sau chắc chắn phải mổ đẻ lại (nếu đã 2 lần mổ đẻ thì những lần sau cũng mổ đẻ thì có thể đúng).Tuy nhiên vì đường mổ lần trước là đường mổ dọc nên cơ tử cung bị yếu đi nhiều hơn so với đường mổ ngang, chưa kể còn có nguy cơ nhau cài răng lược (bánh nhau bám vào vết mổ cũ), ngoài ra thì còn tuỳ vào lần sau thai kì của bạn thế nào nữa cơ, có nguy cơ gì không, con to không, ngôi thai những tháng cuối,....Nói chung sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố để bác sĩ quyết định phương pháp sinh.Tuy nhiên khả năng lần sau bạn cũng phải sinh mổ là có, và tương đối cao.Thân