Xin chào bác sĩ, be nha hien tai da 11 thag nhug be chi nag 7,5 kg .bac si cho chau hoi co phai be bi suy dinh duong ko?? Be ko chiu bu sua . Chau phai lam ji de be tang can thua bac si . Chau cam on !
Trả lời:
Chào bạn. Ko biết bé nhà bạn cao bao nhiêu? 11thang bé thường có can nặng tối thiểu là 8.2 kg và cao 68 cm. Bé 7,5 kg là có nguy cơ suy dinh dưỡng. Bé nhà bạn ko bú sữa là bú sữa mẹ hay sữa công thức? banj có thể thay đổi một số sữa cong thức của vinamilk thử xem? Hoặc các sữa có ít vani như physiolac... Tuy nhiên, điều trị suy dinh dưỡng lại chủ yếu điêu chỉnh ăn dặm. Bạn phải tăng tỉ lệ mỡ trong chế độ ăn dặm cho bé, chú ý việc bổ sung vitamin A, chú ý rối loạn tiêu hoá Bạn có thế áp dụng cong thức ăn dặm cơ bản sau cho 1 bát cháo / bột - mỡ dầu ăn: 2 thìa canh mỡ động vật hoặc thực vật - đạm ( tôm, cua cá, thịt trứng, đậu phụ... ) 7-10 g, ban đầu ăn ít sau tăng dần - tinh bột ( gạo,ngô, khoai) 10-15 g tương ứng với một bát cháo đặc, ko dùng xương để ninh cháo - rau xanh, củ, quả... Đa đang - số bữa ăn là 3-4 bữa tủy lượng sữa - sữa 500-600ml, - bồi phụ hệ vi khuẩn đường ruột sau dùng kháng sinh: enterogermina , Lacteol..... Các thức ăn nên đa dạng cho bé dễ ăn. Chúc bạn nhanh chong hồi phục dinh dưỡng cho con