Thưa bác sĩ, Bạn gái mình mấy tuần nay hay có triệu chứng đau ở bên ngực trái, đôi khi nhói lên một xíu rồi hết ngay. Khi giơ cánh tay lên thì sẽ bị đau, nằm ngủ mà ngồi bật dậy cũng bị đau. Không biết là triệu chứng của bệnh gì và nên khám ở đâu ạ? Mình ở HCM
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng mà bạn mô tả khá phù hợp với bệnh lý cơ xương khớp, có thể là viêm gân cơ vùng quanh khớp vai, nên khi thực hiện các động tác giơ tay, hay vận động gây đau, bạn nên đưa bạn gái tới khám tại các cơ sơ y tế chuyên khoa nội cơ xương khớp, ( chẳng hạn như phòng khám nội cơ xương khớp bệnh viện Chợ Rẫy) để được thăm khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !