Xin chào bác sĩ, Tôi 52 tuổi thỉnh thoảng bi chóng măt đi khám bs chẩn doán là rối loan tiền đình .huyet áp là 13/9 thử máu tổng quát dều bình thường xin hỏi bs tôi muôn uống hoat huyết dưởng nảo có đươc không xin cám ơn
Trả lời:
Chào anh, Ở tuổi của anh thì thường các đốt sống ở vùng cổ hay lưng hoặc thắt lưng dễ bị thoái hóa , đặc biệt là các đốt sống vùng cổ khi bị thoái hóa sẽ gây nên chèn ép bó mạch thần kinh quặt ngược nuôi dưỡng não làm mạch máu bị co hẹp lại dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng não gây ra triệu chứng đau đầu, chóng mặt . Vì vậy anh nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý , nên tạo giấc ngủ ngon , sâu , đủ giấc. Thường xuyên tập thể dục đều đặn nhẹ nhàng , giữ tinh thần thoải mái. Tránh thức khuya . Anh có thể uống một số thuốc tăng cường tuần hoàn cho não như hoạt huyết dưỡng não của Traphaco , hoặc Piracetam .. Thuốc có thể uống kéo dài hàng tháng , không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thân mến