Xin chào bác sĩ,mong bác sĩ cho Tôi biết hiện tượng Tôi cứ khoảng 2 tiếng 1 lần là hơi buốt bên ngực trái,cảm nhận như là tim,nó không gây đau nhói mạnh nhưng có đau,như có gì đấy bóp nhẹ vào,thoáng 1 cái lại hết rồi lặp lại như thế sau vài tiếng,mong bác sĩ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn mô tả không đủ để kết luận là bệnh lý tim mạch . Đau nhói ở vùng trước ngực trái có rất nhiều nguyên nhân, từ nguyên nhân ác tính có thể tử vong đến lành tính có thể chia làm nhóm nguyên nhân: Bệnh lý tim mạch : nhồi máu cơ tim, viêm màng ngoài tim, phình bóc tách động mạch chủ Bệnh lý tiêu hóa :viên loét dạ dày, trào ngược dạ dày, viêm tụy, viêm túi mật... Bệnh lý hô hấp:Viêm phổi, tăng áp phổi, thuyên tắc phổi.... Bệnh lý thần kinh-cơ xương khớp: Zona, viêm sụn sườn.... Do tâm lý, hoặc vô căn... Khi triệu chứng đau này nhiều, kéo dài, có các triệu chứng kèm theo như vã mồ hôi, khó thở, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tìm đúng nguyên nhân và điều trị thích hợp. Thân mến!