Xin hỏi bác sĩ. E thường bị tăng huyết áp 130/70 nhịp tim là 80. Mới vậy thôi e đã thấy người rất mệt. Tức ngực và khó thở. Kèm theo là ngứa hết người. Lúc chỗ này lúc chỗ khác và cảm thấy nóng trong người. Và thêm cả bị đầy hơi. Xin hỏi bác sĩ e bị bệnh gì ạ. Qua tham khảo trên mạng e thấy giống triệu chứng của bệnh gan. Xin bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào cháu, Huyết áp của cháu là 130/70 nhịp tim 80 là bình thường, đây chưa phải là tăng huyết áp, khi nào huyết áp tối đa trên 140, tối thiểu trên 90 thì lúc đó mới là tăng huyết áp. Ngoài ra tình trạng cháu vừa tả có khả năng cháu bị rối loạn thần kinh thực vật kèm theo dị ứng, vì cậy trước hết cháu nên ăn uống bồi dưỡng hợp lý đủ chất đủ lượng, không ăn các loại thức ăn lạ, nhiều đạm có thể dễ gây dị ứng, cháu không làm việc quá căng thẳng , không thức khuya, ngủ đủ giấc và ngủ sâu, tập thể dục đều đặn hàng ngày, tinh thần luôn thoải mái thì sẽ ổn định. Thân mến .