Xin chào bác sĩ, Qua một số thông tin tìm hiểu được về bệnh trầm cảm,tôi thấy mìh có một sô dấu hiệu của chứg trầm cảm như luôn mệt mỏi,chán nản,ăn uống bất thuờg,mất lòng tin với bản thân,khó tập trung,khó có hứng thú trong công việc....Với những dấu hiệu như vậy liệu tôi có bị trầm cảm chưa thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Dấu hiệu của bệnh trầm cảm : - Mất ngủ, chán ăn - Ngại giao tiếp - Tinh thần bất ổn - Chậm chạp, không thấy hứng thú với bất kỳ điều gì - Luôn tự ti về bản thân - Có ý muốn tự sát hoặc đã từng tự sát Dưới áp lực càng ngày càng cao của công việc và cuộc sống, tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm ngày càng cao . Qua một số triệu chứng bạn mô tả, có thể bạn đã bị trầm cảm. Bạn nên đi khám ngay để tránh tình trạng nặng hơn dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Thân mến.