Chào bác sĩ, lâu lâu con có bị đau 1 bên đầu, 1 vùng rất nhỏ thôi ạ, vùng gần gần đuôi chân mày phía bên phải, con có tiền sử viêm tai giữa ạ, đã chữa trị rồi nhưng lâu lâu tai nó lại đau lên 1 hồi thì hết. Xin hỏi bác sĩ con đang gặp phải vấn đề gì vậy ạ? Đau đầu kiểu này liệu có liên quan gì đến viêm tai giữa trước đây?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm xoang, có thể có liên quan tới bệnh lý viêm tai giữa trước đây, do các xoang vùng hàm mặt không được thông thoáng, gây ứ trệ dịch tiết, có thể gây biểu hiện viêm và đau, thông thường tình trạng này thường lành tính, bạn nên chú ý vệ sinh vùng mủi xoang thật kỹ, rữa nước muối thường xuyên, tránh ở trong môi trường lạnh quá lâu, thường xuyên luyện tập thể dục thường xuyên, có chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể cải thiện tình trạng này. Thân mến!