Xin chào bác sĩ, Em năm nay 21t, e chỉ bị mụn ở phần trán, thuộc dạng mụn bọc nhỏ và thường lên nhiều hơn vào ngày chuẩn bị đến tháng. E được chỉ là uống nước nhân trần và bổ sung vitamin C 500g. Sau vài ngày uống e có dấu hiệu bị tiêu chảy. Bác sĩ cho e hỏi cách uống thuốc như vậy có đúng không và bị tiêu chảy có phải do uống thuốc không? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn bị mụn bọc nhỏ và lên nhiều khi đến ngày rụng trứng là do rối loạn nội tiết tố của người phụ nữ khi chuẩn bị hành kinh bạn nhé. Bạn không nên quá lo lắng, theo mình bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh khuôn mặt sạch sẽ và bảo vệ mặt khi đi ra ngoài. Việc bạn uống nhân trần và vit C thì không ảnh hưởng gì đến tiêu chảy có thể do cơ thể bạn không thích hợp với uông trên nên gây ra tiêu chay vì vậy bạn có thể ngưng không uống các loại trên nữa. Thân ái chào bạn.