Chào bác sĩ. Em năm nay 20t. Sau khi quan he em co su dung thuoc tranh thai khan cap. Nhưng bị trễ kinh 27 ngày rồi. Em đã mua que thử nhưng kết quả chỉ 1 vạch. Nếu không có thai sao bị trể gần 1 tháng. Như vậy có sao không. Có mất kinh luôn không ak
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cảm ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Sử dụng thuốc TTKC đôi khi gặp phản ứng phụ xảy ra như buồn nôn, nôn mửa; một vài trường hợp bị đau đầu, chóng mặt, đau bụng, mệt mỏi, căng vú... Các tác dụng phụ này có thể tự hết sau một vài ngày mà không cần can thiệp. Ngoài ra, khi dùng thuốc TTKC cũng có thể gây ra chảy máu bất thường, rong kinh, rong huyết cho tới tận chu kỳ kinh nguyệt sau và kinh nguyệt có thể có sớm hoặc chậm (rối loạn kinh nguyệt). Sử dụng thuốc TTKC trong thời gian dài còn ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục. Tình trạng lãnh cảm, mất hứng, không có ham muốn tình dục… là những biểu hiện thường gặp khi lạm dụng thuốc TTKC. Vì vậy hiện tượng của em khả năng cao là tác dụng phụ của thuốc trành thai khẩn cấp em nhé , tuy nhiên em nên đi khám siêu âm kiểm tra thêm để loại trừ có thai em nhé ! Thân ái chào em !