Bố cháu hôm trước ăn cơm bị xương đâm vào lưỡi sau đó bị sưng tím đường kính 1cm. Ở trong tụ máu và đã chọc thủng để nặn máu ra. Không biết đó có phải dấu hiệu của bệnh gì không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng của bố bạn là bị nhiễm trùng sau khi bị xương cá đâm vào. Tuy đã nặn nhưng bạn nên cho bố uống một đợt kháng sinh chống phù nề, vitamin C và cho bố súc họng nước muối hàng ngày cho đến khi khỏi hoàn toàn. Thân mến