Da e chao bac si. E mo day chang cheo truoc den nay duoc 2 thang 1 tuần. E tập nhẹ nhàng nhưng khi e thả lỏng gôi lắc nhẹ thấy 2 đầu xương có rục rịt qua lại. Dùng tay đẩy kéo truoc e thay co nhít lên 1 tí. Vay cho e hoi dieu do co anh huong gi nhieu ko? Khi e nhún đùi đứng lên hết cỡ dồn lực vao chân đau thì co nghe tiếg khật phát ra từ gân phía mép day chằng bên trog. Và hơi nhói vùng gân phía trước duoi xuong banh chè gần vùng sẹo mổ. Xin bac si tu van cho chau duoc hieu thêm chau cam ơn. Chau lo sợ mjnh bị dãn day chang lỏng gối lại.
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn không nên quá lo ngại , tất các các hiện tượng như bạn đã mô tả là ở thời gian đầu khi khớp và dây chằng chưa thực sự ổn định . ít nhất là từ 6 tháng đến 1 năm , khớp và dây chằng mới tạm ổn định , vì vậy khi tập luyện thì bạn phải thật nhẹ nhàng , tập từ từ , từ nhẹ đến nặng để khớp gối và dây chằng quen dần , không cố tập ngay sẽ làm tổn thương cho dây chằng và khớp gối . Thân mến