Xin chào bác sĩ, cháu nam 15 tuổi. Cháu hay thủ dâm và cũng như việc ăn uống không khoa học, ngồi chơi game cả ngày. Dạo gần đây em hay bị đau bụng ở dưới rốn, bên phải rốn, đau ở dưới ngực trái ( dạ dày ), lâu lâu lại đau ngực, khó chịu ở vùng bàng quang nữa dù việc tiểu tiện bình thường. Ngày mai cháu đi khám tổng quát nhưng cháu lại sợ ra những bệnh nặng nguy hiểm ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: trường hợp của em thì BS e ngại em bị nhiễm trùng tiểu ngược dòng kết hợp với viêm dạ dày tá tràng, nếu đi khám ra 2 bệnh này thì bệnh vẫn có thể điều trị bình thường và không quá nguy hiểm nên em đừng lo lắng mà hãy đi khám tổng quát càng sớm càng tốt. Thân mến.