Chào bác sĩ. Hôm nay là tròn 15 ngày em mổ cắt bán phần cuốn mũi dưới và chỉnh hình vách ngăn ở bệnh viện Tai Mũi Họng. Em có đi tái khám nội soi lại thì bác sĩ bảo là mũi em bình thường, nhưng em cảm thấy không hề bình thường chút nào cả vì em vẫn bị ngạt luân phiên từng bên mũi như trước khi được mổ ạ? Bác sĩ tư vấn giúp em có phải kết quả mổ ko tốt phải ko ạ? Đây là hình ảnh nội soi mũi mới nhất của em.
Trả lời:
Chào bạn . sau khi phẫu thuật xương cuốn mũi thường thì phải từ 30 -60 ngày mới ổn định hoàn thoàn , bạn mới mổ được 15 ngày thì bệnh chưa ổn định hẳn , như hình ảnh bạn cung cấp thì tổn thương tương đối tốt nhưng vẫn còn phù nề nhẹ , vì vậy bạn nên nhỏ nước mũi thường xuyên bằng dung dịch nước muối 0,9% giữ ấm mũi họng, không tiếp xúc với khói bụi độc hại , theo dõi thêm 15 ngày nữa nếu vẫn không ổn bạn nên đi kiểm tra lại ở tuyến trung ương để bác sỹ soi kiểm tra và có hướng điều trị cho bạn . Thân mến .