Chào bác sĩ cháu 14 tuổi cách đây 2 tháng cháu có sờ vào dưới rốn bụng bên trái gần háng chỗ cháu khoanh tròn á cháu sờ vào thì thấy có cục u trong bụng và dạo gần đây cháu thấy đau cháu sờ vào thì hơi đau đau và nó cũng hơi nhức nữa ạ cho hỏi cháu bị gì ạ cháu lo lắng lắm ạ xin bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu đau bụng vùng dưới rốn bên trái thì vùng đó là vùng đại tràng xích ma, có thể bạn bị viêm đại tràng co thắt nên sơ thấy có nhiều cục lổn nhổn ở dưới tay , ấn vào đau , bạn xem thêm nếu có viêm đại tràng thường kèm theo rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân táo có nhầy hoặc máu . Bạn nên đi nội soi đại tràng để biết mức độ và hướng điều trị dứt điểm. thân mến.