Xin chào bác sĩ, vài ngày trước, tay em trai cháu xuất hiện dấu chấm đen giống vết thâm muỗi đốt xong nó to lên có vỏ bọc và vỡ ra như thế này. trong suốt quá trình đều không đau hay ngứa gì ạ. Gia đình cho em đi bệnh viện thì bác sĩ đưa cho lọ thuốc mỡ. về tra thì nó loang to ra ạ. Bác sĩ giúp cháu với Cháu cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Ko biết thuốc mỡ bạn bôi là thuốc gì? Có chưa corticoid ko? Nếu tổn thương lan rộng hơn khi bôi, bạn nên ngừng thuốc, làm sạch vết thương bằng betadin hàng ngày, ko cần phải băng kín trừ khi đi ra ngoài và theo dõi 1-2 ngày. Nếu ko đỡ bạn khám lại để bs xem lại cho bạn