Xin chào bác sĩ, Con nhà cháu sinh thường và cháu vẫn chơi và lo đua với mọi người ,con nhà cháu bây giờ đuợc 15thang tuổi mơi đuợc 7,5kg thôi .châu muốn hỏi bác sĩ con nhà cháu bị j và cơ thể có thiếu j khong
Trả lời:
Chào bạn, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai 15 tháng có cân nặng trung bình 10,3 kg. Như vậy bé nhà bạn đã thiếu cân và có biểu hiện của suy dinh dưỡng. Vì vậy bạn cần cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng hàng ngày, ăn nhiều bữa , uống nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa, đặc biệt cho bé ăn tăng cường đạm, có thể cho bé uống các loại men tiêu hóa vi sinh để tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, uống thêm các loại thuốc bổ ,vitamin và khoáng chất. Nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên cho bé đến Viện dinh dưỡng trung ương để khám tổng thể cho bé xem bé có bị bệnh lý ở bộ phận nào không để có hướng khắc phục. Thân mến