Xin chào bác sĩ,tôi bị tiểu đường type 2, hiện đang uống thuốc theo toa và đường huyết tôi ổn định. Nhưng khoảng hai tuần nay cổ tôi nổi nhiều nốt mẩn đỏ , đau nhói , nổi cả ở lưng rất nhiều , có 1 vài nốt nhức. Lưỡi thì hai ngày nay lại có hiện tưởng nổi mẩn đỏ và hơi rát như ăn trúng đồ nóng bị rộp vậy ạ. Đi tiểu thì cảm thấy nóng hơn bình thường. Tôi đổ mồ hôi rất nhiều . Tôi vừa khám tiểu đường định kì vào ngày 27/07 . Đường huyết lúc đói là 6.8. Vậy xin bác sĩ xem giúp tôi những nốt mẩn đỏ này là gì. Kết quả siêu âm gan thận tôi bình thường, không sưng , không ứ nước. 1 ngày tôi uống khoảng 2 lít nước.
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn tổn thương da giống với thủy đậu, tuy nhiên bạn nên thăm khám trực tiếp chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán và điều trị. Thân mến!