Chào bác sĩ. Nửa đêm qua, cháu ngủ thấy đâu bên dưới tai phải (cháu gửi kèm ảnh dưới ạ). Sáng nay dậy và đến chiều nay cháu thấy sưng dần lên sau tai và dưới cằm. Xin hỏi đây có phải là bệnh quai bị hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Hình ảnh bạn cung cấp không rõ vùng tổn thương cụ thể như vị trí bạn tả, nếu như bạn bị viêm tuyến nước bọt mang tai do virus ( quai bị) thì thường bạn phải tiếp xúc với người mắc bệnh, biểu hiện ban đầu là sốt cao , đau , sưng to ở vùng sau mang tai da không đỏ , nuốt đau , bệnh tiến triển từ 7-10 ngày không cần điều trị bệnh sẽ tự khỏi . Thân mến.