Xin chào bác sĩ,cháu năm nay 17 tuổi bị viêm cánh, vậy giờ chữa trị bằng cách nào
Trả lời:
Chào cháu, Để hạn chế vấn đề này cháu cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng nách, giữ khô thoáng, sau khi tắm cần lau thật khô người, không để còn ẩm ướt, trong thời tiết oi bức tránh mặc quần áo bó chặt, nên mặc đồ thoáng, thấm hút mồ hôi tốt. Ngoài ra có thể có những cách sau để cải thiện: - Dùng phèn chua: Rang phèn chua, tán thành bột sau đó bôi lên vùng dưới cánh tay. - Gừng: 20g gừng khô đã được giã mịn trộn đều với 4g long não. Thoa hỗn hợp trên lên vùng nách sau khi tắm, thực hiện 2 lần mỗi ngày. Rửa sạch củ gừng rồi ép ra thành nước. Lấy nước ép có được bôi lên vùng nách khoảng 2 lần mỗi ngày, mùi hôi đảm bảo dần biến mất. - Dầu dừa: Mỗi lần sau khi tắm, cháu hãy rửa sạch vùng nách rồi dùng dầu dừa thoa lên vùng nách có mùi. Để trong khoảng 15 phút rồi vệ sinh lại bằng nước sạch. Tinh dầu dừa sẽ thẩm thấu vào sâu bên trong, khử mùi khó chịu. - Muối tinh: Hòa chút muối với nước ấm rồi khuấy tan. Sau đó dùng khăn bông chấm nước muối và nhẹ nhàng chấm lên vùng da dưới cánh tay. Làm đều đặn mỗi ngày. - Khoai tây: Cắt lát khoai tây mỏng, chà xát nhẹ vào vùng nách và đặt ở đó khoảng 15 phút. - Massage: Bước 1: Ấn, dùng tay trái ấn nách phải, tay phải ấn nách trái, dùng ngón cái ấn vào huyệt mùa xuân, ấn xoa đến khi có cảm giác tê, nóng và mùi chua. Thường thì sau 3 - 5 phút là có hiệu quả. Bước 2: Búng, nâng một cánh tay lên, để ngón tay cái của tay còn lại trên vai, và ngón giữa búng nhẹ, có thể búng nhanh chậm tùy thích, thay phiên hai tay búng. Không áp dụng phương pháp này với phụ nữ có thai, người có bệnh mạch máu não, các bệnh ung bướu, di căn hạch. - Chanh: cắt chanh thành từng lát mỏng, đắp đều lên vùng nách. Sau đó, dùng nước rửa sạch đi. Thành phần axít có trong chanh sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt. Thân mến!