Xin chào bác sĩ, Em là nữ, 34t. Gần đây em hay choáng váng, hồi hộp như lo lắng chuyện gì nguy hiểm. Lặp lại nhiều lần. Em đi khám tim thì bt nên kiểm tra tổng quát. Phát hiện có nhân sơ tuyến giáp 21X25mm, bs sinh thiết lành tính nên ko điều trị. Hôm nay em đi điều trị răn, khi bs tiêm thuốc tê khoảng 5 phút em choáng váng, mặt xanh bs hỏi em sợ hay sao mặt tái. Nhưng em ko sợ, em chỉ thấy cảm giác hay bị khi bình thường. Đợi 30 phut sau em vẫn ko tê nên bs hẹn em lần khác điễu trị vì sợ em shock thuốc. Em muốn hỏi hiện tượng của em có bình thường ko, nếu vẫn như lần này thì em có trị răng được ko? Sức khoẻ em có vấn đề ko ạ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tượng xây sẩm mặt mày có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng ở phụ nữ tuổi bạn thường do thiếu máu hoặc tụt huyết áp tư thế. Nhất là với các bạn ít vận động, hay sử dụng máy tính, di động và thức khuya, ăn ngủ không đều đặn cũng như hay bỏ bữa. Bạn nên ăn uống tẩm bổ, ngủ nghỉ đúng giờ và có chế độ đi bộ 30-60p hàng ngày. Bạn nên ăn các thực phẩm màu đỏ và bs thêm đường bạn nhé. Bạn thử làm như mình trong 1 tuần xem sao đã. Bạn vẫn điều trị răng bình thường nhé. Dũng cảm lên chút nữa nào bạn gái.