Chào bác sĩ .em nam nay 44 tuổi .cách đây 1 tháng em bị đau âm ĩ ở bụng dưới rốn .đau nhiều sau tiểu tiện .va đi tiểu có thấy máu đỏ.đi khám bs cho siêu âm và xn nước tiểu. kết quả đài dưới thận trái có sỏi nhỏ 8×10mm.và nước tiểu Ery +++300ery/ul bac sĩ kết luận viêm đường tiết niệu va cho thuốc LEVOQUIN 500 ngay uống 2v chia 2lần uống 10 ngày nhưng ko đỡ rồi em tái khám lần này kết quả xn nước tiểu cũng như lần trước Ery +++300ery/ul .và kết quả siêu âm thận trái đài dưới có sỏi 8×10mm thận trái có ứ nước niệu quản phải có sỏi nhỏ rồi bs cho thuốc Harnal ocas 0.4mg ngày uống 1viêm uống trong 10ngày nhưng nay uống hết thuốc rồi mà bệnh vẩn ko giảm và cảm thấy rất mệt và hay chóng mặt..vẩn còn đau bụng phía dưới rốn đau nhiều hơn sau mỗi lần đi tiểu và em uống rất nhiều nước hơn 3lít 1ngày .xin hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì và chữa trị như thế nào ạ .em xin chân thành cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Qua kết quả siêu âm bạn bị sỏi đài dưới thận trái và sỏi niệu quản phải , bạn điều trị theo phác đồ tổng hợp dùng cả kháng sinh , giãn cơ giảm đau và lợi tiểu để niệu quản phải dãn ra , viêm sỏi sẽ rơi xuống bàng quang thì mới hết đau được. Phác đồ cần phối hợp nhiều thuốc, Tốt hơn hết bạn nên đến bệnh viện để được bác sỹ khám xét và điều trị theo phác đồ phù hợp với sức khỏe của bạn . Thân mến