thưa bác sĩ, một người trưởng thành bị dị ứng tôm, dùng thuốc kháng histamin H1 không đỡ mà phải dùng đến medrol mới đỡ. Theo tôi được biết, medrol là corticoid. Vậy xin hỏi bác sĩ cơ chế tác dụng giảm dị ứng của medrol? Người lớn điều trị dị ứng thông thường thì khởi đầu bằng liều bao nhiêu? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Cơ chế giảm dị ứng của corticoid là tình trạng kháng viêm và ức chế các phản ứng miễn dịch quá mẫn trong cơ thể. Thường tuỳ mức độ dị ứng mà dùng liều corticorid khác nhau bạn nhé, tuy theo đánh giá của bác sĩ. Và medrol có những tác dụng phụ nguy hiểm do đó bạn không nên sử dụng mà không có sự chỉ định điều trị của bác sĩ. Thân mến.