Xin chào bác sĩ, Hôm nay tôi đi khám sức khoẻ định kỳ, lúc siêu âm có ghi " nốt vôi hoá gan bên phải kích thước 3mm". Năm nay tôi 22 tuổi, tôi muốn hỏi tôi bị như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không? Nguyên nhân bị là do đâu và phải điều trị như thế nào vậy?
Trả lời:
Chào bạn! Các nốt vôi hóa ở gan có thể là các sỏi nhỏ trong đường dẫn mật trong gan hoặc các vết tích của hiện tượng viêm mạn tính. Biểu hiện này không liên quan trực tiếp đến bệnh viêm gan siêu vi. Cần theo dõi siêu âm định kỳ mỗi sáu tháng xem có diễn tiến gì hay không, trước mắt bạn chưa cần điều trị gì đặc biệt.