Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 33 tuoi. tu khi co kinh den gio kinh nguyet ko deu.moi lan dau bung toi thuong xuyen uong thuoc cataflam de giam dau.bac si cho toi hoi kinh nguyet ko deu co anh huong gi cho suc khoe ko? va uong thuoc giam dau thuong xuyen có hại ko?
Trả lời:
Chào bạn! Kinh nguyệt không đều có thể do nhiều nguyên nhân: - hội chứng buồng trứng đa nang, các bệnh về tử cung và cổ tử cung - Bệnh ở tuyến giáp - Căng thẳng, áp lực trong đời song - Mất cân bằng nội tiết tố - Rối loạn ăn uống Bạn nên đến khám BS chuyên khoa sản phụ khoa để khám và tìm những nguyên nhân gây rối loan kinh nguyệt thực thể, nếu đã loại trừ được những nguyên nhân thực thể thì nên xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của bạn để có chu kỳ kinh đều đặn!