Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi mẹ cháu bị đau bụng đi ngoài từ sáng, đến tận bây giờ không khỏi, không biết làm sao? Cháu hoang mang quá, bác sĩ cho cháu cách giải quyết với !
Trả lời:
Chào bạn. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiêu chảy: Tình trạng stress và căng thẳng Nhiễm khuẩn các loại vi rút, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng Ăn phải thức ăn ôi thiu Sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn Uống quá nhiều bia rượu Tác dụng phụ của một số loại thuốc Tiêu chảy làm cơ thể mất nước, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng và có nhiều nước kèm theo tình trạng đau bụng, sốt, phân chứa máu hoặc gây chướng bụng. Khi gặp phải tình trạng này nên có cách điều trị kịp thời để bệnh không trở nên trầm trọng. Bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khóa Tiêu Hóa để được thăm khám, tư vấn và điều trị nhé. Thân.