Chào bác sĩ. Mẹ cháu tự nhiên tê lưỡi. Lúc nào cũng có cảm giác mắc mắc ở họng. Thời gian đầu khạc liên tục. Có lúc nó vướvương như cả đống đờm trong họng. Lần đầu cháu đưa mẹ đi khám. Bác sĩ ở bạch mai bảo là viêm amidam mãn tính. Nhưng cho uống thuốc không khỏi. Lần 2 mẹ cháu khám ở bệnh viện tai mũi họng. Bác sĩ bảo amidam bình thường. Viêm họng mãn tính. Nhưng sau 5 6 tháng vẫn vậy. Bác sĩ cho cháu lời khuyên.Giờ mẹ cháu bảo là lúc nào cũng có cảm giác mắc mắc ở họng. Lưỡi tê thì cũng đỡ. Nhưng khám 2 lần. K ra bệnh.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : các triệu chứng của tê lưỡi có thể biểu hiện của nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân có thể bỏ sót là các bệnh lý của thần kinh ( bệnh lý thần kinh do đái tháo đường ), hoặc do tổn thương dây thần kinh, bạn nên đưa mẹ tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nội thần kinh, có thể xem xét chụp CT scan não , làm thêm xét nghiệm tổng quát, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc mẹ bạn nhanh hồi phục sức khỏe !