Xin chào bác sĩ,e có cục u trong vú phải ,2 năm trc có đi khám ,siêu âm và chọc hút u và kết quả là u sợi tuyến vú lành tính nhưng bác sĩ khônv thực hiện bóc u vì u nhỏ.gần đây e cảm thấy hơi nhói ở ngực và cảm giác nách bên phải bị sưng nhưng không bầm và tím .e chỉ cảm giác sưng vì khi khép tay lại e thấy bên phải to hơn bên trái nhưng ko đau và không thấy u ở nách .va o co ben phai e cung co cuc hach nho nhu dau ngon tay ut ,di dong dc va khong dinh vao da .cho hỏi e bị như vậy có phải triệu chứng của ung thư vú ko ?và cho e hỏi u sợi tuyến có chuyển thành ung thư vú ko?
Trả lời:
Chào bạn U sợi tuyến vú là 1 loại u lành tính thường gặp ở phụ nữ xung quanh 30 tuổi, và thường không chuyển thành ung thư. U này có thể nhạy cảm với nội tiết tố khiến u to hơn khi tăng estrogen Song với các triệu chứng bạn mô tả thì bạn nên đi khám lại. Trong trường hợp xác định u sợi tuyến vú kích thước lớn hơn có thể bóc tách khối u. Thân mến