Xin chào bác sĩ, Em năm nay 16t hay thường thủ dâm đã đc 2 năm rùi cho em hỏi thử có ảnh hưởng gì đến việc sau này có con không ạ. Do em thường lấy máy massage lưng để run âm đạo không có vào bên trong. Vậy có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào em, Thủ dâm cũng không gây ảnh hưởng gì đến quá trình sinh sản sau này tuy nhiên sẽ ảnh hưởng đến khả năng hưng phấn của em sau này, hiện tại nếu em không vệ sinh tốt thì rất dễ bị nhiễm khuẩn đường sinh dục. Tốt nhất em nên hạn chế thủ dâm. Thân mến!