Thưa bác sĩ, mấy tháng nay cháu chưa thấy kỳ nguyệt san của mình. Vậy cháu phải làm sao đây ạ? Cháu có bị làm sao không ạ?
Trả lời:
Chào cháu. Cháu năm nay bao nhiêu tuổi rồi. Cháu có kinh từ khi mấy tuổi. Từ đó đến nay kinh nguyệt cháu có đều không. Nếu như theo tuổi cháu đắng ký là 15 tuổi thì ở độ tuổi này chức năng nội tiết của buồng trứng hoạt động chưa ổn định vì vậy nên kinh nguyệt của người phụ nữ cũng chưa ổn định cháu nhé. Cháu có gặp áp lực hay căng thẳng gì không, chẳng hạn như áp lực thi cử chẳng hạn, khi gặp những áp lực căng thẳng cũng có thể gây rối loạn kinh nguyệt ở người phụ nữ. Điều cuối cùng cháu đã có quan hệ tình dục nam - nữ chưa. Mất kinh là một trong các dấu hiệu cho thấy có thể có thai. Nếu trong tình trạng này thì cháu nên đi khám bác sỹ sản khoa nhé. Thân ái chào cháu.