Xin chào bác sĩ, con 20tuổi chỉ cao 160cm con muốn cao thêm nhưng ở độ tuổi này hơi khó .Theô bác sĩ thì con nên ăn uống như thế nào , tập luyện gì ạ ?
Trả lời:
Chào em! Em 20t và chiều cao 16cm đây là chiều cao lý tưởng rồi em nhé. Em có thể tham khảo thêm một số phương pháp tăng chiều cao hiệu quả cho những người ngoài độ tuổi 20, đây là độ tuổi mà cơ thể bắt đầu phát triển chậm lại. Cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 20 chính là cần có chế độ luyện tập hợp lý với việc chọn lựa những bài tập hỗ trợ tăng chiều cao thông minh,. Trong đó, bộ môn yoga là hình thức vận động có khả năng hỗ trợ phát triển chiều cao khá tối ưu dành cho kế hoạch cải thiện chiều cao của bạn. Bên cạnh đó, khi thực hiện các động tác yoga thường xuyên còn có thể giúp làm giảm đau, căng cơ và giải thoát năng lượng, từ đó giúp bạn phát triển chiều cao hơn. Chế độ dinh dưỡng – cách tăng chiều cao hiệu quả Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Những dưỡng chất cần thiết cho độ tuổi 20 đó là canxi dạng nano, vitamin D3 và Vitamin K2 là bộ 3 dưỡng chất vàng giúp xương phát triển khỏe mạnh, dẻo dai. Đồng thời, bổ sung Chondroitin và Silic giúp kích thích sụn phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra hơn. Bên cạnh đó, cách tăng chiều cao hiệu quả trong chế độ bổ sung dưỡng chất cho trẻ không thể thiếu DHA. Đây là dưỡng chất vừa giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt mà còn giúp tăng khối lượng xương đỉnh. Chúc bạn thành công