Xin chào bác sĩ, bé nhà em sinh non 35 tuần, lúc mới sinh da bé đỏ, và có bị vàng da nên bác sĩ chỉ định phơi nắng hàng ngày. Em phơi nắng cho bé từ 7-7g30 sáng. Đến 1 tháng thì em thấy bé em da đen đỏ toàn thân và mặt, cứ như bao công á. Hic, không biết bé có bị cháy nắng không. Bác sĩ cho em hỏi da bé có trắng lên được không ạ? Nhà em không có ai da đen.hic
Trả lời:
Chào em, Bé nhà em sinh non mà em cho bé phơi nắng 30 phút là hơi nhiều, em chỉ cần cho bé phơi từ 10-15 phút/ ngày và nắng thật nhẹ của buổi sáng, có thể từ lúc 6h30 đến 7h cũng được, vì nếu như em phơi nắng nhiều quá bé có thể bị bỏng da vì da bé rất nhạy cảm. Da bé trắng hay đen còn phụ thuộc vào da bẩm sinh của bé và di truyền của bố mẹ, hiện tại chưa thể xác định chắc chắn da bé sau này như thế nào nên em cứ yên tâm, không nên quá chú trọng điều này, con khỏe mạnh là được. Thân mến!